วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เค้กเผือก

เค้กเผือก

ส่วนประกอบเค้กเผือก

แป้งสาลีทำเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยสด 150 กรัม
มาการีน 50 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 50 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เผือกนึ่ง (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) 200 กรัม
วิธีทำเค้กเผือก
ร่อนแป้งพร้อมผงฟู และเกลือแล้วพักไว้ ตีเนยสดพร้อมน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู แล้วจึงใส่ไข่ไก่ทีละฟองผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้ง นม กลิ่นวานิลลา เผือก ผสมให้เข้ากันแล้วเทใส่พิมพ์ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที หรือจนสุก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น