วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2552

เกี๊ยวกุ้งกรอบ

เกี๊ยวท�ด

ส่วนผสม

  1. แป้งเกี๊ยว 1 ห่อ
  2. เนื้อกุ้งสด 1 1/2 ถ้วย
  3. รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
  4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
  7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  8. แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมัน 2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นละเอียด เคล้ากับกุ้งบดให้เข้ากัน
  2. ใส่ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย แป้งสาลี เคล้าให้เข้ากัน
  3. ตักไส้ใส่ในแผ่นเกี๊ยวตรงกลาง ทาน้ำให้ทั่วขอบแผ่นด้านใน พับครึ่งเป็นสามเหลี่ยม จับปลายแผ่นเกี๊ยวให้พับซ้อนกัน
  4. ทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด ไฟปานกลาง พอเหลืองทั่วตักขึ้นทานกับน้ำจิ้ม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น